SUN ROBOTICS & AI CO.,LTD.
บจก. ซัน โรโบติกส์ แอนด์ เอไอ
เราเป็นผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่าย มอเตอร์เกียร์ มอเตอร์ไฟฟ้า อินเวอร์เตอร์ เกียร์ทด อุปกรณ์ไฟฟ้า ปั๊มน้ำ ชุดเบรคมอเตอร์ 
และสินค้ามาตรฐานอุตสาหกรรมหลายแบรนด์ดัง ทั้ง ปลีกส่ง มีสต๊อกพร้อมส่ง มีรับประกันสินค้า พร้อมบริการหลังการขายและยังรับทำ ระบบ
คอนโทรลไฟฟ้าต่างๆ ตู้คอนโทรล ระบบอัตโนมัติ Automation / Solution ทุกแบบทุกชนิด ทั้งงานเล็กงานใหญ่ โดยทีมช่างมากประสบการณ์  รวมถึงจำหน่าย หุ่นยนต์บริการต่างๆ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำข้อมูลต่างๆ การันตรีในเรื่องราคาที่ยุติธรรม มีบริการจัดส่งรวดเร็วทั่วประเทศ สนใจสอบถามได้ค่ะ

sunrobotics


รู้เรื่อง เอ ซี มอเตอร์ ( AC MOTOR ) หรือ มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ ( Alternating Current Motor) เลือกใช้งานอย่างไร เหมาะกับงานประเภทไหน


รู้เรื่อง เอ ซี มอเตอร์ ( AC MOTOR )
มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ ( Alternating Current Motor) เลือกใช้งานอย่างไร เหมาะกับงานประเภทไหนac-motor-suntech

การเลือกใช้งาน มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ ( Alternating Current Motor) 
หรือที่เรานิยมเรียกว่า เอ ซี มอเตอร์ ( AC MOTORที่เราจะแนะนำนี้คือ มอเตอร์ AC แบรนด์ SUNTECH ที่จัดจำหน่ายโดย บจก. ซันโรโบติกส์ แอนด์ เอไอ  มากว่า10ปีมอเตอร์ AC SUNTECH เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่นำมาประกอบเข้ากับเกียร์ทด เพื่อลดความเร็วรอบของตัวมอเตอร์ เพื่อนำไปใช้ในงานส่งกำลังต่างๆในบ้านเรา อาทิ งานคอนเวเยอร์ งานลำเลียง เครื่องจักรขนาดเล็ก งานยก หรืองานกวน ก็ใช้ได้หมด หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายขาย Sunrobotics ได้เลยครับ

ac-motor-suntech
Sunrobotics ขอบคุณภาพประกอบจากลูกค้าทุกท่าน

เรียกว่าใช้กันแพร่หลายในกลุ่ม อุตสาหกรรม และ เกษตรกรรมและเป็นที่ยอมรับจากกลุ่มลูกค้า SME หรือบริษัทชั้นนำมากมาย มากว่า10ปี เนื่องจากราคาไม่สูง ขนาดกระทัดรัด การติดตั้งทำได้ง่าย โครงสร้างของมอเตอร์คล้ายมอเตอร์กระแสตรง มีทั้งชนิด ไฟ1เฟส และไฟ3เฟสให้เลือกใช้โดยแยกเป็น 4 รุ่นหลักๆ คือ

มอเตอร์เกียร์ AC รุ่น INDUCTION

ac-motor-suntech

เรียกว่าเป็นรุ่นที่นิยมใช้กันมากที่สุด สำหรับงานส่งกำลังทั่วไป มีทั้งแบบ ไฟบ้าน 220V 1 Phase ไฟโรงงาน 220/380V 3Phase ให้ความเร็วรอบคงที่ เหมาะกับงานที่หมุนไปในทิศทางเดียวไปเรื่อยๆ ทำงานต่อเนื่องได้ สามารถนำมาประกอบกับเกียร์ทด เพื่อลดความเร็วรอบของมอเตอร์ รุ่นไฟบ้านใช้งานร่วมกับรุ่น SPEEDCONTROL หรือ MANETIC BRAKE ได้ รุ่นไฟโรงงานใช้งานร่วมกับ INVERTER หรือรุ่น MANETIC BRAKE ได้ โอเวอร์รัน Overrun 30-40รอบ ( จำนวนรอบของแกนมอเตอร์ที่หมุนก่อนที่จะหยุด )

มอเตอร์เกียร์ AC รุ่น REVERSIBLE

ac-motor-suntech

รุ่นรีเวิลซิเบิล นี้ตัวมอเตอร์เหมือนกันรุ่น INDUCTION ทุกประการ ต่างกันที่ท้ายมอเตอร์ เหมาะสำหรับ งานที่ต้องการหมุน2ทิศทาง หรือกลับทางหมุน หรืองานที่ทำๆหยุดๆเป็นพักๆ 
มีทั้งรุ่น ไฟบ้าน 220V 1 Phase ไฟโรงงาน 220/380V 3Phase ตัวมอเตอร์รุ่นนี้มีการติดเบรค ( เทฟล่อน Teflon ) เพื่อเพิ่มแรงเสียดทานไว้ที่ด้านท้ายของตัวมอเตอร์ เบรคจะถูกกดเข้ากับแผ่นเบรคทำให้เกิดเเรงเสียดทาน ขดลวดสปริงทำหน้าที่ดันเบรคให้เกดกับแผ่นเบรคฝาปิดจะดันสปริงและเบรคให้เข้าที่ ทำให้ช่วยลดแรงเฉื่อยของมอเตอร์ขณะกลับทิศทางในทันที สามารถนำมาประกอบกับเกียร์ทด เพื่อลดความเร็วรอบของมอเตอร์  รุุ่่นไฟบ้านใช้งานร่วมกับรุ่น SPEEDCONTROL หรือ  MANETIC BRAKE ได้ รุ่นไฟโรงงานใช้งานร่วมกับ INVERTER หรือรุ่น  MANETIC BRAKE ได้ โอเวอร์รัน Overrun 5-6 รอบ ( จำนวนรอบของแกนมอเตอร์ที่หมุนก่อนที่จะหยุด )

มอเตอร์เกียร์ AC รุ่น SPEEDCONTROL

ac-motor-suntech

อีกรุ่นยอดฮิต มอเตอร์ปรับรอบ นิยมใช้กันแพร่หลาย สำหรับ  ไฟบ้าน 220V 1 Phase ตัว สปีดคอนโทรล 
เป็นวอลุ่ม ทำงานง่ายไม่ซับซ้อน สามารถปรับความเร็วรอบได้ตั้งแต่รอบ MAX ของเกียร์ทด ถึง 0 ( หยุดหมุน ) มีให้เลือกใช้งานทั้งรุ่น INDUCTION , REVERSIBLE , MANETIC BRAKE สามารถนำมาประกอบกับเกียร์ทด เพื่อลดความเร็วรอบของมอเตอร์ 


มอเตอร์เกียร์ AC รุ่น MANETIC BRAKE

ac-motor-suntech

มอเตอร์เบรค มีทั้งรุ่น ไฟบ้าน 220V 1 Phase ไฟโรงงาน 220/380V 3Phase 
รุ่นติดเบรคๆจะเป็นแบบเบรคแม่เหล็กไฟฟ้า เหมาะกับงานที่ต้องการลด โอเวอร์รัน หรืองานที่ต้องการแรงตรึงแกนมอเตอร์ ( Holding Torque ) คือการทำงานขึ้นลงไม่ขนานกับพื้นโลก หรือต้องการตรึงแกนมอเตอร์ไว้ขณะที่ไม่มีไฟจ่ายให้ตัวมอเตอร์ สามารถนำมาประกอบกับเกียร์ทด เพื่อลดความเร็วรอบของมอเตอร์ รุ่นไฟบ้านใช้งานร่วมกับรุ่น SPEEDCONTROL หรือ MANETIC BRAKE ได้ รุ่นไฟโรงงานใช้งานร่วมกับ INVERTER หรือรุ่น MANETIC BRAKE ได้


เกียร์ทด GEARHEAD รุ่น GN,GU

ac-motor-suntech

เกียร์ทด หรือหัวเกียร์ ทำหน้าที่ลดรอบของมอเตอร์ โดยต่อใช้งานร่วมกับมอเตอร์ทางด้านบน เพิ่มให้มอเตอร์มีแรงบิดมากขึ้น มีอัตราทดให้เลือกใช้มากมาย ตั้งแต่ 0.8รอบ/นาที ถึง 500รอบ/นาที


เอ ซี มอเตอร์ ( AC MOTOR )

การรับประกัน เอ ซี มอเตอร์ SUNTECH เป็นแบรนด์ที่มีการรับประกันสินค้าให้1ปี มีบริการหลังการขายที่ไม่เป็นรองใคร เราเต็มใจดูแลลูกค้าแบบเต็มที่ในทุกเคส ทั้งการให้คำปรึกษา รึปัญหาต่างๆ ทาง Sunrobotics ก็มีทีมช่างผู้เชี่ยงชาญคอย Support ในการจัดการปัญหาให้ผ่านลุล่วงในทุกเคสไป เรียกว่าเป็นที่ยอมรับของบริษัทมากมายในแวดวงอุตสาหกรรม เกษตรกรรม มายาวนาน

เอ ซี มอเตอร์ ( AC MOTOR )

เอ ซี มอเตอร์ ( AC MOTOR )

เอ ซี มอเตอร์ ( AC MOTOR )

เอ ซี มอเตอร์ ( AC MOTOR )
Sunrobotics ขอบคุณภาพประกอบจากลูกค้าทุกท่าน

จะเห็นได้ว่า AC Motor นั้นสามารถนำไปใช้งานได้หลายหลายมาก ทางเรา Sunrobotics หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยขน์กับผู้ใช้งานในการเลือกใช้ เอ ซี มอเตอร์ สำหรับนำไปใช้กับงานของท่านได้อย่างเกิดประโยชน์และเหมาะสมที่สุด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือคำแนะนำ ลองแอด LINE มาคุยกันได้ครับ เรายินดีให้คำปรึกษาฟรีกับทุกท่านครับ